Bao pp được ra đời như nào? Có những công dụng gì?

Cập nhật lần cuối:

Bao pp được ra đời như nào? Có những công dụng gì? Công ty Cổ phần Quốc tế xe hai bánh

Bao pp được ứng dụng rộng rãi trong đời sống dù trong công nghiệp, nông nghiệp hay dịch vụ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bao pp được tạo ra như thế nào nhé. 

bao jumbo dệt
Bao pp dệt có nhiều mẫu mã khác nhau
 

1. Quy trình sản xuất bao pp dệt

Quy trình sản xuất để tạo ra bao dệt pp trải qua 6 bước chính đó là:
  • Bước 1: Hạt nhựa
  • Bước 2: Kéo chỉ
  • Bước 3: Dệt
  • Bước 4: Tráng PE( nếu có)
  • Bước 5: In Flexo( nếu có)
  • Bước 6: Thành phẩm
Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết từng bước dệt nhé. 
 

Tạo sợi pp

Thống qua các thiết bị máy móc công nhân sẽ đưa hạt nhựa pp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, các hạt nhựa sẽ bị lực hút vào máy đùn . Khi các gạt nhựa được đưa vào máy đùn sẽ xảy ra quá trình gia nhiệt nóng chảy và trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều rộng có thể điều chỉnh theo yêu cầu. 
 
Các màng nhựa sau khi gia nhiệt làm nóng chảy sẽ được đưa qua bể nước lạnh để định hình. Thiết bị trục dao sẽ tiến hành xẻ màng nhựa thành các sợi có chiều rộng từ 2-3 mm. Bộ phận gia nhiệt sẽ giúp ổn định sợi rồi đưa vào máy cuốn sợi sau khi có sợi theo kích thước yêu cầu. Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt, đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. 
 

Dệt tấm vải pp

Sau khi có sợi pp theo kích thước có sẵn, các cuộn sợi được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi. Tại đây các cuộn sợi được dệt thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải pp. Dệt tấm vải pp được coi là bước khá quan trọng bởi tấm dệt có dày dặn, dẻo dai thỳ mới tạo ra bao dệt pp chất lượng. Do đó đây là bước đòi hỏi sự tập trung cao và độ chính xác từ máy móc. 
 

Tráng màng vải pp (nếu có)

Đối với các loại pp dệt cần tráng màng vải thỳ sẽ sử dụng xe nâng vận chuyển cuộn vải pp lên máy tráng màng để tráng lớp nhựa dày 30. Sau khi sợi vải chống ẩm được tráng màng để tăng độ liên kết, cuộn vải pp được cuộn lại mang đi in ấn. Tráng màng nhằm mục đích tạo độ bóng cho vải, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 
 

In ấn trên bao dệt pp( nếu có)

Đối với bước in ấn người ta sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra hình ảnh bắt mắt thu hút khách hàng. Với các bao pp giá rẻ thỳ công đoạn này được làm đơn giản nhất nhằm tiết kiệm chi phí. Bao ghép màng OPP là bao chuyên nghiệp và đẹp nhất đi kèm theo đó là giá thành cũng không hề rẻ. 
 

Cắt thành phẩm và đóng gói

Sau khi hoàn thành các bước chính cuộn pp dệt đi qua hệ thống xếp hông rồi cắt thành phẩm. Người ta có thể may trước rồi in sau hoặc in trước rồi mới may. Kết thúc quá trình thành phẩm được đi qua băng chuyền đếm tự động và tiến hành đóng gói kiện. Sản phẩm bao pp dệt được kiểm tra, ép bó xếp lên kiện được xe nâng hàng chuyển về kho chứa. 
 
bao pp dệt
 
Bao pp dệt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực
 

2. Ứng dụng của bao pp trong đời sống. 

Sử dụng làm bao bì sản phẩm nông nghiệp: bao po dệt được sử dụng rộng rãi trong việc lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp như thủy sản, thức ăn, rau, hoa quả...  
 
Sử dụng làm bao bì thực phẩm: túi dệt pp ngày nay được cung cấp với chức năng đóng gói thực phẩm. Sử dụng túi pp không gây độc hại cho người dùng, túi có độ bền cao nên bảo quản được thực phẩm tốt nhất.  
 
Ứng dụng trong địa kỹ thuật: túi pp được biết đến với chức năng là công cụ trợ giúp hữu ích cho ngành xây dựng nhất là cho các công trình thủy lợi, đường xá, đường sắt, bến cảng, mỏ, tòa nhà,... Ngoài ra người ta còn sử dụng túi pp dệt trong vai trò lọc, thoát nước, cách ly và chống rò rỉ.  
 
Ngành du lịch: những lều tạm và tấm che chắn được sử dụng trong ngành du lịch đều là những ứng dụng thiết thực của bao pp dệt. Sử dụng sản phẩm này sẽ có khả năng chống chịu cao với thời tiết mưa, nắng mang lại giá trọ sử dụng lâu dài cho người dùng. 
 
Sử dụng trong đời sống hàng ngày: các túi dệt po được tất cả mọi người sử dụng để lưu trữ trong cuộc sống hàng ngày. 
 
Dụng cụ phòng chống thiên tai: do đặc tính không thấm nước vì thế bao pp mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống lũ. Chúng còn được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng đập, bờ sông, đường xá, đường sắt. 
 
Các chức năng đặc biệt khác: ngoài những công dụng chính nêu trên bao pp còn được sử dụng vào một vài trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của người sử dụng. Bao pp dệt có khả năng chống tia cực tím và chống lão hóa cho phép chúng có tuổi thọ cao hơn dưới ánh nắng mặt trời. 
 
Trên đây là các ứng dụng của bao dệt pp trong thực tế hy vọng có thể giúp các bạn sử dụng bao pp dệt một cách hợp lý nhất trong từng trường hợp.
 
Cập nhật lần cuối: 04/06/2020 09:09:51 SA

Tin tức

    Sản phẩm tiêu biểu

    Tin tức tiêu biểu